Chủ nhật, 25/09/2022

Triển khai các biện pháp quản lý, điều hành giá cước vận tải

09/08/2022 06:00

(0)

(LĐ online) – Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng vừa có công văn gửi các đơn vị kinh doanh vận tải yêu cầu triển khai nghiêm túc Công điện số 679/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá.
Các đơn vị kê khai, niêm yết giá theo đúng quy định
Các đơn vị kê khai, niêm yết giá theo đúng quy định
 
Cụ thể, các đơn vị phải báo cáo tình hình kê khai giá, niêm yết giá của các đơn vị để đánh giá việc điều chỉnh giá phù hợp với biến động của các yếu tố đầu vào, đăc biệt là chi phí xăng dầu trong yếu tố hình thành giá; trường hợp có thể giảm giá thì yêu cầu đơn vị kê khai giảm giá kịp thời.
 
Chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền, công khai minh bạch, trung thực thông tin về giá; hạn chế những thông tin thất thiệt gây hoang mang cho người tiêu dùng gây bất ổn thị trường. Kê khai, niêm yết giá vé và bán vé đúng giá vé đã niêm yết. Đồng thời, tiếp tục rà soát để chủ động có phương án điều chỉnh giá phù hợp với tình hình diễn biến thị trường đặc biệt là trong tình hình giá xăng, dầu đang có xu hướng giảm (là yếu tố cơ bản trong cầu thành giá cước vận tải). 
 
Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái tăng cường theo dõi việc chấp hành việc kê khai giá, niêm yết giá, thu tiền dịch vụ đúng giá niêm yết của các doanh nghiệp. Phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý các hành vi lợi dụng tăng giá bất hợp lý, thu cao hơn mức giá kê khai, niêm yết…
 
HOÀNG YÊN

Nguồn: Báo Lâm Đồng

Đọc thêm

lên đầu trang