Thứ hai, 16/05/2022

Lâm Đồng lên kế hoạch hành động phục hồi du lịch trong năm 2022

31/12/2021 02:32

(4)

(LĐ online) – UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành văn bản số 9602/KH-UBND ngày 30/12/2021 về kế hoạch hành động phục hồi hoạt động du lịch tỉnh Lâm Đồng trong năm 2022 và lộ trình đón khách du lịch quốc tế.
Kế hoạch phục hồi du lịch ưu tiên thu hút khách qua đường hàng không
Kế hoạch phục hồi du lịch ưu tiên thu hút khách qua đường hàng không
 
Theo đó, lộ trình phục hồi hoạt động du lịch sẽ tập trung thu hút và khai thác thị trường khách du lịch nội địa, khôi phục thị trường khách nội địa truyền thống từ các tỉnh phía Nam và duyên hải miền Trung, mở rộng sang các thị trường khách đến từ các tỉnh phía Bắc. 
 
Khách du lịch đến Lâm Đồng phải đảm bảo các điều kiện theo quy định về di chuyển nội địa trong phòng chống dịch Covid-19. Khuyến khích các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh tổ chức các chương trình du lịch theo hình thức khép kín. Các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch phải đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.
 
Riêng đối với thị trường khách du lịch quốc tế: Trong Quý I năm 2022, thu hút khách du lịch quốc tế đang lưu trú tại Việt Nam và khách du lịch đến từ thị trường Hàn Quốc theo các chương trình du lịch trọn gói thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế; đảm bảo phù hợp với yêu cầu phòng chống dịch Covid-19. Từ Quý II đến kết Quý IV, thực hiện đón khách quốc tế theo hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam (theo văn bản số 4122/HD-BVHTTDL) ngày 5/11/2021 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.
 
Tỉnh Lâm Đồng cũng ra chỉ tiêu phấn đấu trong năm 2022 sẽ thu hút được 5 triệu lượt khách lưu trú với 150 ngàn lượt khách quốc tế.
 
PHẠM LÊ

Nguồn: Báo Lâm Đồng

Đọc thêm

lên đầu trang