Thứ ba, 09/08/2022

Đà Lạt: Trao giải thưởng cho 17 giải pháp sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng

05/08/2022 08:23

(0)

(LĐ online) – Sáng 5/8, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng TP Đà Lạt năm 2022 đã tổ chức tổng kết và trao giải. 
Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt trao giải nhất cho giải pháp Nghiên cứu sử dụng màng bảo quản dâu tây Oligochitosan – Glucose của nhóm tác giả: Nguyễn Minh Trí, Trần Vũ Minh Thư và Hoàng Thị Quỳnh Anh; Trường THCS Nguyễn Du, Đà Lạt
Ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt trao giải nhất cho giải pháp Nghiên cứu sử dụng màng bảo quản dâu tây Oligochitosan – Glucose của nhóm tác giả: Nguyễn Minh Trí, Trần Vũ Minh Thư và Hoàng Thị Quỳnh Anh; Trường THCS Nguyễn Du, Đà Lạt
 
Đây là cuộc thi được tổ chức định kỳ hàng năm dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng có độ tuổi từ 6 đến 19, nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo, hướng các hoạt động của tuổi trẻ vào các công việc hữu ích cho xã hội. Cuộc thi còn giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, phát huy tinh thần sáng tạo khoa học để trở thành các nhà sáng chế trong tương lai. 
 
Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng TP Đà Lạt năm 2022 được UBND thành phố giao Phòng Kinh tế Đà Lạt chủ trì, phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo Đà Lạt và các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện. Sau khi phát động Cuộc thi, ban tổ chức đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị có liên quan phổ biến nội dung, thể lệ cuộc thi. Các đơn vị trường học phổ biến rộng rãi nội dung, kế hoạch, thể lệ cuộc thi đến toàn thể giáo viên, học sinh. 
 
Năm học 2021 – 2022, dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn ra hết sức phức tạp, thời gian đi học trực tiếp của học sinh tại TP Đà Lạt là hạn chế nhưng nhìn chung Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cơ bản đạt được yêu cầu đề ra. Công tác tổ chức Cuộc thi cấp thành phố được thực hiện theo đúng quy chế đã ban hành. Đến thời điểm kết thúc nhận hồ sơ, ban tổ chức đã nhận được 17 giải pháp dự thi của 43 tác giả, thuộc 6 trường học được phân chia thành 5 lĩnh vực, gồm: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em và lĩnh vực giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường. 
 
Theo đánh giá của ban tổ chức, các trường học và các em học sinh đã có nhiều sự đầu tư xây dựng những giải pháp hưu ích có khả năng ứng dụng cao trong đời sống. Hội đồng xét giải đã thống nhất chọn toàn bộ 17 giải pháp để trao giải. Giải nhất với giá trị 5 triệu đồng được trao cho giải pháp Nghiên cứu sử dụng màng bảo quản dâu tây Oligochitosan – Glucose của đơn vị Trường THCS Nguyễn Du; 2 giải nhì, gồm: Giải pháp Ứng dụng thị giác máy tính hỗ trợ giảng dạy môn thể dục trực tuyến của Trường THCS Nguyễn Du và giải pháp Máy bán thuốc thông minh ứng dụng IOT và AI của Trường THCS Lam Sơn; đồng thời, trao 3 giải ba và trao 11 giải khuyến khích cho các giải pháp còn lại.
 
ĐAM TRỌNG 

Nguồn: Báo Lâm Đồng

Đọc thêm

lên đầu trang