Thứ hai, 16/05/2022

Bảo Lộc: Tiếp nhận 179 đơn vị máu tại Lễ hội Xuân hồng năm 2022

24/01/2022 04:00

(5)

(LĐ online) – Sáng 24/1, tại phường Lộc Phát, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện TP Bảo Lộc đã tổ chức Chiến dịch hiến máu tình nguyện hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng năm 2022, với thông điệp “Hiến máu đầu xuân – nhân lên hạnh phúc” và “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.
Khám sàng lọc cho tình nguyện viên trước khi hiến máu tình nguyện tại Lễ hội Xuân hồng năm 2022
Khám sàng lọc cho tình nguyện viên trước khi hiến máu tình nguyện tại Lễ hội Xuân hồng năm 2022
 
Đây là đợt hiến máu đầu xuân nhằm đáp ứng nguồn máu dự trữ phục vụ cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của Bệnh viện II Lâm Đồng. Ngày hội đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên và Nhân dân trên địa bàn TP Bảo Lộc tình nguyện đến hiến máu.  
 
Để đảm bảo công tác hiến máu diễn ra an toàn trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu TP Bảo Lộc đã chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố chuẩn bị tốt các điều kiện, đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch như khử khuẩn địa điểm, đo thân nhiệt; đồng thời, bố trí tình nguyện viên Chữ thập đỏ hướng dẫn người đến hiến máu thực hiện nghiêm Thông điệp 5K đảm bảo an toàn phòng chống dịch.
 
Sau khi khám sàng lọc, ngày hội đã thu được 179 đơn vị máu và bàn giao cho Bệnh viện II Lâm Đồng phục vụ cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán.
 
Ông Nguyễn Minh Hà – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Bảo Lộc, cho biết: Trong 5 năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn TP Bảo Lộc luôn thu được những kết quả tích cực với sự tham gia hiến máu đông đảo của cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên, người lao động cùng Nhân dân địa phương. Riêng năm 2021, có 5 đợt, đã thu được 1.522 đơn vị máu, đạt 148% chỉ tiêu được giao. Năm 2022, TP Bảo Lộc được giao chỉ tiêu vận động hiến 1.400 đơn vị máu để phục vụ cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân. Từ nay đến cuối năm, địa phương dự kiến sẽ tổ chức thêm 4 – 5 đợt hiến máu tình nguyện, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu được giao.
 
HẢI ĐƯỜNG

Nguồn: Báo Lâm Đồng

Đọc thêm

lên đầu trang